8 NĂM TÙ CHO TÀI XẾ TÔNG VÀO XE INNOVA LÙI TRÊN CAO TỐC LIỆU CÓ HỢP LÝ ?

8 NĂM TÙ CHO TÀI XẾ TÔNG VÀO XE INNOVA LÙI TRÊN CAO TỐC

Tòa tuyên án 8 năm tù cho tài xế tông vào xe innova lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ngày 09 tháng 10 năm 2018

TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) tuyên phạt anh Hoàng 8 năm tù vì lỗi không giữ khoảng cách an toàn với xe Innova đi lùi.

Vụ án 4 người chết trong tai nạn lùi xe trên cao tốc ở nút giao Yên Bình ( thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) đã hoãn bảy lần trong phiên sơ thẩm và ba lần tại phiên phúc thẩm. Trước đó, tại phiên sơ thẩm lần thứ 8 mở ngày 10/5, TAND thị xã Phổ Yên tuyên phạt Sơn 10 năm tù vì lái Innova chở quá số người quy định, vi phạm luật giao thông khi đỗ, lùi trên cao tốc. Hoàng 8 năm tù vì lái container vi phạm quy định về tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước. Khi cách xe Sơn chừng 10m, Hoàng không phanh kịp để tránh.

Tôi thắc mắc tại sao anh Hoàng lái đầu kéo của hãng xe tải HOWO container lại bị tuyên phạt 8 năm tù cho tài xế tông vào xe innova ? Bởi khoảng cách an toàn là khoảng cách quy định cho hai xe chạy cùng chiều, không thể áp dụng cho một xe lùi và một xe chạy thuận chiều.

Mặt khác, tài xế Innova đi trái luật hoàn toàn, dù anh Hoàng có thấy đèn phanh thì cũng không thể phán đoán được tài xế Innova đang lùi hay không? Vì nó trái với nguyên tắc giao thông, đặc biệt là trên cao tốc.

Tòa đang dựa trên cơ sở nào để tuyên án, đến nỗi đã phải hoãn tới 7 lần phiên sơ thẩm và 3 lần phiên phúc thẩm?

Theo nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone