Các dòng xe tải đông lạnh hyundai phổ biến

Xe Tải Đông Lạnh hyundai hd65, hd72

Hẳn các doanh nghiệp vận tải, các cá nhân vận tải không lạ gì với các dòng xe tải hyundai có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước kim chi – Hàn Quốc, có chất lượng rất cao và đa dạng về chủng loại, Hiện tại xe tải đông lạnh hyundai đang rất phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Điểm qua các dòng xe tải đông lạnh hyundai phổ biến tới thời điểm hiện tại theo tải trọng:

1. Xe tải đông lạnh hyundai thuộc dòng tải nhẹ của hyundai

xe tải đông lạnh hyundai H150

xe tải đông lạnh hyundai H150Xe đông lạnh 1 tấn hyundai nhập khẩu:  Bao gồm xe nhập dòng xe đông lạnh hyundai porter 1 tấn nhập khẩu nguyên chiếc với động cơ mạnh mẽ bền bỉ, công xuất 130Ps tới 135Ps với máy cơ từ đời 1999 tới đời 2009 va được trang bị máy phun dầu điện tử từ năm 2009 trở lại đây. Đặc điểm chung của loại này là rất bền bỉ được sản xuất cho thị trường nội địa Hàn Quốc nên chất lượng và tiêu chuẩn cao hơn hẳn, với cabin đôi, tất nhiên giá thành cũng cao hơn các dòng khác cùng tải trọng như Hyundai H100, Nhiệt độ của các dòng xa tải đông lạnh nhập khẩu có độ âm sâu từ 22 đến âm 25 độ, có thể sử dụng chở Kem, hoặc hầu hết các loại thực phẩm.

Dòng xe tải đông lạnh hyundai H100 lắp ráp trong nước: Được tập đoàn hyundai Thành Công nhập khẩu linh kiện 3 cục ( Máy – Cầu – Số ) về lắp ráp xe cơ sở tại Việt Nam, Đặc điểm của loại này là máy hơi yếu hơn hyundai porter động cơ chỉ có 97Ps đến 105Ps, mặc dù có cùng kích thước thùng nhưng về chất lượng thùng đóng trong nước bởi các đơn vị gia công thùng như KPI hay Nam Yên ngoài bắc… Hoặc trong nam có Quyền Auto, hay Lambret… nhưng chất lượng thùng không được tốt bằng thùng nhập khẩu nguyên chiếc chỉ cho nhiệt độ âm khoảng 18 độ đến âm 20 độ, nên nếu chở kem không được ưa chuộng cho lắm. Với dòng xe tải đông lạnh 1 tấn hyundai thì giá thành giao động từ 300 triệu đến 600 triệu tùy vào đời xe, chất lượng xe và thùn

Dòng xe tải đông lạnh hyundai 2,5 tấn: Được chia làm 2 dòng có cả xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước có tên la hyundai mighty 2,5 tấn và HD65 2,5 tấn. Với xe nhập khẩu nguyên chiếc là hyundai mighty 2,5tấn có giá thành cao nhưng chất lượng rất tốt, giá giao động từ 800 triệu đến 900 triệu với xe nhập mới và khoảng 700 đến 800 triệu với xe nhập đã qua sử dụng tùy vào đời xe.

Xe Tải Đông Lạnh hyundai hd65, hd72
Xe Tải Đông Lạnh hyundai hd65, hd72

Xe tải đông lạnh hyundai 3,5 tấn: Loại này chia thành xe nhập khẩu với tên gọi hyundai new mighty 3,5 tấn nhập khẩu nguyên chiếc xe hoặc cả xe lẫn thùng và hyunai Hd72 3,5 tấn lắp ráp trong nước bởi nhiều đơn vị lắp ráp xe tải khác nhau như Hyundai đồng vàng ở Việt Yên bắc Giang, hoặc hyundai đô thành, hoặc hyundai Veam ở thanh hóa hay Hyundai Thaco trường hải.

Với xe nhập khẩu  có giá thành giao động khoảng 900 triệu đến 950 triệu tùy loại xe và đời xe, Với xe lắp ráp trong nước thì từ năm 2015 sau khi có quy định cấm tải trọng của bộ giao thông vận tải thì các đơn vị lắp ráp trong nước xin cấp tải cao lên và chuyển tên từ hyundai HD72 thành một cơ số xe hyundai khác như, Hyundai HD99, Hyundai HD800, Hyundai HD88, Hyundai Hd650, Hyundai HD450… với nhiều mức tải trọng khác nhau từ 4,5 tấn đến 8 tấn nâng tải lên từ HD65 và HD72 trong khi đó kích thước thùng giữ nguyên. duy chỉ có Hyundai HD120SL là kích thước thùng kéo dài tới tận 6.3m.  Tham khảo về thông số kỹ thuật xe tải hyundai đông lạnh nâng tải tại đây

2. Dòng xe tải đông lạnh hạng trung hyundai

Dòng xe đông lạnh hyundai 5 tấn HD120 nhập khẩu nguyên chiếc được đóng thùng đông lạnh trong nước là chủ yếu loại này thì ít phổ biến hơn xe tải đông lạnh hạng nhẹ vì giá thành đầu tư cao, ít cơ động hơn 2 dòng thuộc hạng trung, chủ yếu được sử dụng để chạy đường dài.

Dòng xe tải đông lạnh 8 tấn hyundai HD170 3 chân: Đóng thùng đông lạnh để phục vụ vận chuyển đường dài, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, 2 dòng này với giá thành rất cao nguyên phần thùng xe đã lên đến 600 triệu đến 700 triệu cộng với xe nữa lên đến gần 2 tỷ/ xe đông lạnh loại này.

Dòng xe tải đông lạnh Hyundai HD210 15 tấn nâng tải lên từ HD120 với 1 chân giả và cùng kích cỡ thùng bệ và động cơ, nên loại này thường yếu hơn và có 1 chân có thể co lên khi không có hàng hoặc chở hàng nhẹ, giúp hạn chế hao mòn lốp tối đa, được đánh giá là khá tối ưu về giá cả và vận hành.

3. Xe tải đông lạnh hạng nặng hyundai

Dòng này vẻn vẹn có 2 dòng chủ yếu là Hyundai HD320 4 chân đóng thùng đông lạnh chạy đường dài vận tải bắc nam, với dòng này đóng thành thùng có giá thành rất cao dao động phần giá thùng từ 750 triệu đến 950 triệu tuỳu đơn vị đóng và yêu cầu về thùng, cộng với giá xe thì lên đến 2,5 tỷ đến 3 tỷ. Nếu đầu tư loại này thì thường khách hàng nên chọn đầu tư cont lạnh chạy hiệu quả hơn và tiện dụng, giá thành hợp lý với lượng lưu chuyển hàng hóa hơn.

Kết luận

Với dòng xe tải đông lạnh hyundai thì chủ yếu dùng phổ biến và hiệu quả nhất vẫn phải là dòng xe tải đông lạnh 1 tấn đến 2.5 tấn, cho hiệu quả kinh tế và hiệu quả vận tải rõ rệt, Nên quý khách hàng thường lựa chọn các dòng xe tải nhập khẩu hyundai đông lạnh 1 tấn đến 3.5 tấn, nhưng tới hiện tại do vướng vào nghị định 116 về hạn chế và đòi hỏi một số giấy tờ chứng nhận kiểu loại triệu hồi. nên giá xe tải đông lạnh 1 tấn tăng lên đôi chút do khan hiếm xe, giá các dòng xe tải đông lạnh trong nước cũng tăng đôi chút hoặc không giảm do xe nhập khan hiếm. Với thời điểm hiện tại quý khách không còn nhiều lựa chọn mua xe tải đông lạnh nhiều ngoài các dòng xe lắp ráp trong nước. Với dòng xe tải nặng hyundai đông lạnh không phải là một lợi thế do hoạt động kém hiệu quả hơn so với các dòng xe đầu kéo container đông lạnh.

HVL – xetaicau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone