Các loại xe tưới nước, xe rửa đường phù hợp ở Việt Nam

Xe tưới nước rửa đường là dòng xe chuyên dùng để phục vụ cho công tác giữ gìn vệ sinh môi trường (hay có tên gọi ngắn gọn hơn đó là xe rửa đường, xe bồn chở nước, xe téc, xe môi trường),… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà xe tưới nước, xe rửa đường được lắp đặt, thiết kế với rất nhiều kiểu phun tưới nước khác nhau tùy theo điều kiện môi trường thực tế mà khách hàng cần dùng. Hiện nay có rất nhiều các loại xe tưới nước, xe rửa đường có mặt trên thị trường, tuy nhiên chỉ một số các loại xe phù hợp ở Việt Nam.

Vậy những dòng Xe tưới nước, xe rửa đường phù hợp nào ở Việt Nam?

Dòng xe được sử dụng phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hiện nay là xe rửa đường được lắp đặt dựa trên khung của dòng xe bán tải. Loại xe này thường được các công ty môi trường sử dụng cho công việc tưới cây, rửa đường và có thể dùng để cứu hỏa,… vì có tốc độ làm sạch nhanh và an toàn đối với môi trường.

Xe tưới nước, xe rửa đường có rất nhiều chủng loại và kiểu dáng khác nhau, vì vậy mà dung tích của mỗi loại cũng khác nhau. Các dòng xe được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam là: Hyundai, Dongfeng, Hino, Isuzu,,… có nhiều loại xe đa dạng về kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Xe phun tưới rửa đường 6 khối Hyundai HD99

xe tưới nước hyundai HD99

Đây là chiếc xe nâng bán tải của nhà máy sản xuất và lắp ráp Hyundai được nhập khẩu về Việt Nam. Với ưu điểm nâng tải là 6.5 tấn, dòng xe này đang được các cá nhân và doanh nghiệp vận tải trên cả nước đánh giá cao được xếp vào một trong những dòng xe bán chạy nhất trên thị trường.

Xe phun tưới rửa đường 6 khối Hyundai HD99 là loại xe được đánh giá rất tiên tiến và hiện đại. Dòng xe có thể dùng vào nhiều những mục đích khác nhau: tưới khuôn viên hay cây vườn, cây xanh, công viên, hay có thể dùng để chở nước sinh hoạt, tuy nhiên chức năng chính vẫn là rửa đường.

Xe phun tưới rửa đường 6 khối Hyundai HD99 có nhiều ưu điểm khác biệt như hệ thống bơm chân không được lấy công suất từ động cơ nên có khả năng hút nước từ các vòi nước công cộng, sông, ao, hồ,… không như các loại xe khác phải dùng máy bơm hoặc vòi nước bơm vào trong xi-tec của xe. Vì vậy đây là loại xe có thể cơ động trong mọi tình huống cũng như hoạt động ở các địa điểm khác nhau.

Đặc biệt, hệ thống vòi phun của Xe phun tưới rửa đường 6 khối Hyundai HD99 được điều chỉnh bằng điện ngay trong cabin, giúp điều chỉnh độ dài ngắn khi phun nước. Ngoài ra Xi-téc đựng nước cũng được cấu tạo bằng thép chống gỉ, có hiệu quả sử dụng lâu dài.

Dòng xe tưới nước rửa đường Dongfeng

xe tưới nước Dongfeng

Đây cũng được xem là hãng xe được khách hàng tin dùng nhiều nhất bởi dòng xe tưới nước rửa đường Dongfeng rất đa dạng cả về chủng loại vì vậy mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình được dòng xe thích hợp nhất.

Ưu điểm của dòng xe rửa đường này là phần vòi phun phía trước có tác dụng đẩy nhanh các loại bụi làm sạch đường phố, bên cạnh đó phía sau của xe là dàn phun nước tự động và tưới cây, vườn hay công viên tại nơi công cộng, chở nước sạch, cũng có thể dùng cho cứu hỏa. Thùng chứa cũng được xử lý các hiện tượng chống rò rỉ, bên trong thùng được sơn bằng sơn chống rỉ không độc hại ngoài ra kèm theo súng cứu hoả và vòi phun nước tưới cây.

Xe tưới nước rửa đường HINO FG 8m3

xe tưới nước Hino FG 8m3

Xe tưới nước rửa đường HINO FG 8m3 là dòng xe phun nước rửa đường loại lớn thường được dùng ở Việt Nam, loại xe này có dung tích bồn chứa nước 8m khối để phun nước rửa các công trình làm đường thi công, rửa sạch đường, rửa sạch bụi, tưới nước cho cây ở công viên, tưới rửa làm sạch cây ở các khu đô thị, công viên vừa và nhỏ.

Trên đây là những dòng xe của các hãng lớn được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

HVL – xetaicau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone