Hỏng hóc thường gặp hệ thống phanh xe tải New Mighty N250

xe tải New Mighty N250

Giới thiệu chung về dòng xe tải new mighty N250

Chiếc New Mighty N250 của hãng Huyndai là thế hệ tiếp nối thành công của xe tải Hyundai H150 1.5 tấn một trong những loại xe tải đa năng, có chất lượng tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trải qua quá trình sử dụng, việc cần phải bảo dưỡng xe N250 Mighty mà đặc biệt là hệ thống phanh an toàn của xe là hết sức quan trọng và cần thiết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin để giúp các bạn độc giả có quan tâm hiểu thêm về việc bảo dưỡng và sửa chữa các lỗi thường gặp phải trên hệ thống phanh xe ô tô tải Mighty Huyndai N250.

1, Tính năng và hệ thống phanh của xe New Mighty N250

Chiếc xe tải hạng trung New Mighty N250 là một trong những phương tiện vận tải đa năng mới nhất của hãng xe tải Huyndai Hàn Quốc. Với trọng tải 2,5 tấn, cùng nhiều tính năng ưu việt, N250 Mighty đã và đang trở thành một trong những mẫu xe tải phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Đặc biệt chiếc N250 của hãng Huyndai còn được xem là người bạn đường tin cậy cho các tài xế trên những cung đường việt dã hoặc đường có địa hình xấu.

Để đảm bảo được các tính năng vận tải bền bỉ, an toàn của xe New Mighty N250 trên đường dài. Nhà sản xuất Huyndai đã áp dụng công nghệ cơ cấu phanh đĩa cho chiếc xe tải của mình. Ưu điểm của hệ thống phanh đĩa trên xe New Mighty N250 chính là độ nhạy bén, hiệu quả, cảm biến nhanh, cùng độ bền chắc rất đáng ghi nhận. Chính vì vậy, chiếc xe tải hạng trung N250 Might luôn được nhiều người xem là lựa chọn hàng đầu cho các chặng đường vận tải an toàn, tiện lợi.

Bên cạnh đó, việc nhận diện các lỗi hỏng hóc của hệ thống phanh đĩa trên xe N250 còn rất dễ dàng..Qua đó giúp cho người sử dụng xe có thể nhanh chóng nắm bắt được tình trạng xe và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Nhìn chung, khi trải qua một quá trình vận hành lâu dài, hệ thống phanh New Mightythường bị hỏng hóc các lỗi sau đây:

2, Hỏng hóc hệ thống phanh trên xe ô tô tải New Mighty N250

Với những chiếc xe tải New Mighty N250 đã sử dụng lâu năm (thường là tổng độ dài đã chạy khoảng 3 vạn km) thì việc phanh bị mòn và cần được thay thế là hiển nhiên.

Biểu hiện của việc phanh đĩa trên xe New Mighty bị mòn là khi bạn đạp phanh sẽ nghe thấy tiếng kêu ken két lớn và kéo dài liên tục. Trong trường hợp các tiếng kêu ken két không lớn và liên tục thì có thể phanh chỉ bị bụi bẩm bám dính vào chứ chưa hẳn đã bị mòn. Nếu như vậy thì bạn chưa cần thiết phải thay phanh mà chỉ cần tra thêm dầu và tiền hành vệ sinh, bảo dưỡng lại hệ thống phanh mà thôi.

Biểu hiện đạp phanh thấy không hiệu quả, đạp phanh thấy quá nặng hoặc quá nhẹ cũng là một lỗi thường gặp phải đối với hệ thống phanh đĩa của xe New Mighty N250.

Đối với trạng thái đạp phanh thấy nhẹ (dù bạn đã đạp phanh xuống chạm sàn mà vẫn không có hiệu quả) thì nguyên do là từ sự hỏng hóc của chuỗi xi lanh chính. Khi phát hiện vấn đề này, bạn cần phải thay bộ phận xi lanh của hệ thống phanh.

Nếu bạn đạp phanh thấy nặng, rất khó để đạp phanh xuống chạm sàn thì chứng tỏ hệ thống trợ lực chân không của xe New Mighty N250 đã bị hỏng, cần phải thay thế hệ thống trợ lực chân không mới cho xe.

Theo các chuyên gia về cơ khí – chế tạo máy ô tô thì khi đã vận hành được khoảng từ 40 ngàn km trở lên thì xe tải N250 Mighty dễ gặp phải sự cố phanh hoạt động không ổn định, lúc lực phanh kéo dài, lúc lại chỉ xuất hiện trong giây lát. Nếu chiếc xe của bạn gặp phải biểu hiện này thì đó là do đĩa phanh và má phanh đã bị hỏng, cần phải thay thế. Cũng nên lưu ý là bạn cần phải thay thế đồng thời từng cặp đĩa phanh trước hoặc sau, tránh chỉ thay một phía, như vậy sẽ không bền lâu.

Ngoài ra xe tải hyundai cũng rất được ưa chuộng là Hyundai H150 1.5 tấn đóng được nhiều loại xe khác nhau như xe đông lạnh, xe tải thùng kín, xe tải thùng mui bạt.

Để được tư vấn thêm về hoảng hóc, tư vấn 24h liên hệ kỹ thuật 0978875559 để được tư vấn.

xetaicau.net – HVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone