Cơ chế hoạt động của xe hút bể phốt

Hiện nay, trong các thành phố lớn hay tại các khu công nghiệp lượng nước thải sinh hoạt hay nước thải từ các nhà máy ngày càng nhiều hơn đồng nghĩa với việc các bể phốt chứa và hệ thống đường nước thải sẽ nhanh bị tắc nghẽn gây nên tình trạng ô nhiểm môi trường nghiêm trọng. Để đáp ứng nhu cầu giữ gìn môi trường sống luôn xanh – sạch – đẹp đã có những loại xe chuyên dụng để hút chất thải, giải phóng bể phốt thì những xe hút bể phốt chính là lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất hiện nay.

Cấu tạo cơ bản xe hút bể phốt

xe hút bể phốt, chất thải

Xe hút chất thải Howo 4 chân

Xe hút bể phốt có cấu tạo khá đơn giản, gồm 2 phần xe: phía trước chính là xe cơ sở phần xe này có cấu tạo giống như những chiếc xe tải bình thường như các xe cabin chassi của các hãng Hundai, Dongfeng, Hino, Isuzu

Phía sau xe là phần hệ thống bồn chuyên dụng, đây là phần đặc biệt để nhận biết chức năng của loại xe hút bể phốt. Phần xe chuyên dụng này bao gồm các bộ phận: bơm chân không, máy phân lý, bộ power take off, trục truyền động, téc, van thải, cửa nhìn chất thải, hệ thống ống, đồng hồ áp suất chân không, hệ thống thủy lực, thiết bị rửa tay.

Mỗi bộ phận của xe đều có những công dụng riêng, kết nối chặt chẽ thống nhất với nhau để tạo nên một quy trình hút và xử lý chất thải bể phốt mang lại hiệu quả nhất.

Hoạt động của xe hút bể phốt

Xe hút chất thải hyundai HD800 6m3

Với chức năng là loại xe chuyên dụng về công tác môi trường với nhiệm vụ chính là hút chất thải và vận chuyển các chất bẩn như bùn, cặn bã ở các thành phố hay các khu đô thị, khu công nghiệp, và các hộ gia đình. Xe hút bể phốt có thể tự tiến hành các thao tác tự hút, tự thải. Với tốc độ làm việc nhanh, tùy từng loại xe mà có thể tích lớn, nhỏ khác nhau, vận chuyển tiện lợi, có đặc thù phù hợp cho vận chuyển bùn, phân thải, dầu nguyên liệu, hay nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư…

Nguyên lý hoạt động của xe hút bể phốt chính là hoạt động theo nguyên lý hút chân không, tức là máy bơm đặt cạnh bồn chuyên dụng không thực hiện nhiệm vụ hút trực tiếp các loại chất thải, mà hoạt động như là thiết bị tạo chân không trong bồn chuyên dụng. Khi trong bồn chứa tồn tại áp suất thấp thì chất thải sẽ tự động được hút vào bồn.

Cách thức hoạt động của xe hút bể phốt bằng phương pháp hút chân không mang lại rất nhiều ưu điểm như:

  • Có thể dễ dàng hút được những vật lớn mà các loại máy bơm ly tâm không thể hút được.
  • Có thể hút được một số loại rác thải có kích thước phức tạp mà không gây tắc nghẽn ống bơm.
  • Có lực hút chân không rất mạnh, vì vậy mà các thao tác hoạt động sẽ dễ dàng hơn máy bơm lý tâm.

Một số loại xe hút bể phốt đa dạng về chùng loại được nhập khẩu về Việt Nam từ các hãng uy tín:

  • Xe hút bể phốt, hút chất thải, hút bùn thương hiệu Dongfeng.
  • Xe hút bể phốt, hút chất thải, hút bùn thương hiệu Hino
  • Xe hút bể phốt, hút chất thải, hút bùn thương hiệu Isuzu…

Lợi ích của việc sử dụng các loại xe hút bể phốt

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt, hút bùn, chất thải,… ngày càng tăng lên để giải phóng thể tích các bể, cống nhằm đảm bảo quá trình lưu thông nước thải thuận tiện. Chính vì lý do này mà rất cần những phương tiện xử lý nhanh và việc sử dụng xe chuyên dụng để hút bể phốt giúp cho công việc vất vả và khó khăn này trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Xe hút bể phốt có áp lực chân không lớn, vì vậy mà dễ dàng hút được nhiều chất thải, những vật có kích thước lớn mà không gây tắc nghẽn như các loại bơm thông dụng trước kia.

Xe hút bể phốt chuyên dụng cũng giúp công việc hút bể phốt được xử lý một cách chuyên nghiệp, tiện lợi hơn. Loại xe này có đầy đủ các trang thiết bị, sẵn sàng xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình hút bể phốt cũng như giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cho cả người làm và người thuê dịch vụ.

» Xe ép rác 6 khối được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

HVL – xetaicau.net

2 thoughts on “Cơ chế hoạt động của xe hút bể phốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone