Giá xe tải hyundai hiện tại và 4 năm trước

giá xe tải hyundai mới nhất

Giá xe tải hyundai biến động ra sao sau 4 năm ?

 Giá xe tải hyundai – hương hiệu Huyndai – Hàn Quốc đã khẳng định được vị thế trên thị trường nước ta là một hãng xe chất lượng tốt, vận hành ổn định. Đặc biệt là ở dòng sản phẩm các loại xe tải của Huyndai thì những tố chất kỹ thuật ở nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc lại được thể hiện rất rõ nét như: xe có trọng tải tốt, độ bền cao, thêm vào đó giá xe Hyundai cũng được xem là tương đối hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam.

Mức giá các dòng xe tải Huyndai phổ biến hiện đang lưu hành trên thị trường

Hãng công nghệ Hàn Quốc – Huyndai là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại xe ô tô thuộc nhiều chủng loại, phiên bản khác nhau trên thị trường Việt Nam.

Thế mạnh về công nghệ ô tô của Huyndai đặc trưng ở phân khúc các loại xe tải. Những phương tiện ô tô tải do Huyndai sản xuất có những ưu điểm nổi bật như: khả năng vận hành thông suốt, độ an toàn và bền bỉ cao, sức chứa đảm bảo, rất thích hợp dùng làm phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài.

Dòng xe tải của hãng Huyndai lưu thông ở Việt Nam có rất nhiều phiên bản, với các kích cỡ và chủng loại khác nhau, từ xe tải nhẹ, xe tải tầm trung, xe tải kích cỡ lớn. Mỗi phân khúc tải trọng của xe lại có các mức giá rất khác biệt. Bên cạnh đó, giá thành của một chiếc ô tô tải nhãn hiệu Huyndai khi đến được với người tiêu dùng cũng bị chi phối bởi mức giá của các trung tâm phân phối, các siêu thị xe tải, cũng như hạn mức thuế suất do pháp luật quy định mà loại xe tải đó phải chịu.

Vì vậy, Ở phần sau đây, chúng tôi xin tạm nêu ra biểu giá xe tải Hyundai phổ biến nhất và so sánh với 4 năm trước biểu giá biến động ra sao.

Đầu tiên chúng tôi muốn nói đến là dòng xe tải hyundai H100 hiện tại đã được đổi tên thành hyundai H150 với thông số kích thước thùng và kích thước tổng thể không thay đổi chỉ có động cơ chuyển từ tiêu chuẩn Euro2 sang tiêu chuẩn Euro4, tải trọng thay đổi từ 1 tấn nâng tải lên 1 tấn 500kg với H150.

giá xe tải hyundai
giá xe tải hyundai H150 và H100

Dưới đây là bảng só sánh giá xe tải hyundai 4 năm trở lại

[table “” not found /]

Đây chỉ là bảng so sánh giá xe các dòng phổ biến nhất của hyundai trong mấy năm trở lại đây ở mức tương đối.

Nhìn chung giá xe tải các dòng hyundai trong 4 năm trở lại đây có các điểm nổi trội sau:

  • Kể từ khi có quy định về hạn chế tải trọng lưu hành trên các dòng xe tải thì giá xe hyundai với các dòng chưa được nâng tải chững xuống một thời gian. Sau khi các nhà sản xuất tháo gỡ vướng mắc trên bằng các xin nâng tải trọng xe lên hầu hết với các dong tải trung như nâng tải từ 2,5 tấn lên 5 tấn, và từ 3,5 tấn lên 6 tấn, 7 tấn với dòng hyundai HD99 của Đồng Vàng và hiện tại dòng này cao nhất nâng lên 8 tấn với hyundai HD800 của Veam, với các dòng thùng dài tải cao có đại diện của hyundai đô thành như HD120S 8 tấn và HD120SL 8 tấn nhưng thùng dài 6,3m.
  • Với giá cả không ngừng tăng trong các năm gần đây thì xe tải hyundai hiện đang chạm ngưỡng giá xe tải nhật bản là hino và ISUZU thậm chí là có dòng còn đắt hơn.
  • Các xe nâng tải và tăng giá lên chủ yếu giữ nguyên thông số kỹ thuật chính như động cơ, cầu, số và các thôgn số kích cỡ cabin, lốp cũng chỉ tăng nhẹ.
  • Riêng với dòng xe tải nhỏ hyundai H100/H150 là giữ được tải trọng kiểu dáng lâu nhất, nhưng thời gian gần đây là tháng 2 năm 2018 cũng đã ra dòng xe nâng tải lắp ráp trong nước mang nhãn hiệu H150 – 1.5 tấn do thành công đảm nhiệm. với giá xe tải loại này cũng tăng nhẹ từ 20 đến 30 triệu/xe.
  • Nhìn vào bảng trên chúng ta thấy giá xe tải hyundai hạng nặng là tăng lên cả trăm triệu đồng/xe. Dòng xe tải hyundai HD120 ngày trước tải trọng 5 tấn cũng đã được cấp phép lên tải trọng 15 tấn với thông số động cơ không đổi, và vẻ bề ngoài y chang. nhưng giá tăng lên đao động từ 250trieu đến 300 triệu đồng.
hình ảnh và giá xe tải hyundai HD210

Kết luận

Với giá xe tải hiện tại nhìn chung trên thị trường các năm trở lại đây có sự tăng trưởng rất lớn bởi các lý do sau

  1. Với sự cung không đủ cầu, với đợt cấm tải trọng, cắt thùng, nên xe sản xuất trong nước không kịp, xe nhập khẩu về thì không đáp ứng được các yêu cầu thực tế về tải trọng.
  2. Việc cấp phép thủ tục giấy tờ cho các dòng xe tải, xe chuyên dụng, xe nhập khẩu với thời gian chờ quá lâu, khiến các đơn vị bán xe phải đóng xe chờ cấp giấy lâu nên vốn đọng lâu tính hết vào giá xe tải.
  3. Mới đây nhất là các nghị định 116 với rào cản rất khó khăn cho nhập khẩu nên giá thành xe lại tiếp tực tăng do khan hiếm xe tải.
  4. Năm 2018 là năm của quy định áp dụng các xe sản xuất lắp ráp và nhập khẩu phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4 nên các xe phải được trang bị động cơ tiêu chuẩn mới với hệ thống xử lý khí thải tốt hơn, phun dầu điện tử nên với việc thay đổi công nghệ mới hiện đại hơn thì hại điện hơn – dẫn đến giá thành tăng lên cả vài chục triệu đồng/xe.
  5. Ngoài ra còn một số chính sách ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp tới giá xe hyundai trong mấy năm trở lại đây chúng tôi chưa liệt đánh giá hết được.

HVL – xetaicau.net

One thought on “Giá xe tải hyundai hiện tại và 4 năm trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone