Những hỏng hóc thường gặp vào mùa mưa và cách khắc phục

hỏng hóc thường gặp

Mùa mưa là một trong những khoảng thời gian đem đến nhiều nguy cơ hỏng hóc thường gặp khi chạy xe tải, do nước mưa chứa nhiều hợp chất axit ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của xe cũng như chi phí sửa chữa không hề nhỏ cho tài xế. Sau đây là những hỏng hóc thường gặp, bạn cần lưu ý và khắc phục kịp thời

1. Nước lọt vào hệ thống nhiên liệu

Khi chạy xe tải, tài xế cảm thấy xe xuất hiện các hiện tượng bất thường ở động cơ như tiếng kêu lớn, máy rung lắc, giảm công suất, xe tắt máy đột ngột,… nguyên nhân rất có thể là do nước lọt vào hệ thống nhiên liệu do ngập nước hoặc trong quá trình đổ xăng nước từ bên ngoài thâm nhập vào.

Khi gặp sự cố này, người lái không nên cố nổ máy mà liên hệ với cứu hộ để kiểm tra, khắc phục sự cố, tránh các tác động xấu có thể xảy ra với động cơ.

2. Thuỷ kích

Thuỷ kích là một trong những hóc hỏng thường gặp khi chạy xe tải vào mùa mưa, việc sửa chữa rất tốn kém và làm giảm tuổi thọ động cơ rất nhiều, là điều mà nhiều tài xế xe tải ngao ngán.

Trong mùa mưa, với điều kiện đường xá thoát nước kém, mặt đường thấp, xe tải thường xuyên ngập quá tâm bánh, đặc biệt là các xe có gầm thấp, nước dễ tràn vào ống hút gió, gây chết máy.

Khi xảy ra tình trạng này, người lái không nên nổ máy lại mà phải nhanh chóng liên hệ với cứu hộ. Tài xế cũng cần hạn chế các tuyến đường thường xuyên bị ngập nặng, nếu bắt buộc phải đi, tài xế phải đảm bảo tránh bị chết máy giữa đường.

3. Cần gạt nước

Ngoài việc làm sạch bụi bẩn trên kính chắn gió, đảm bảo tầm nhìn thì cần gạt nước còn phải hoạt động hết công suất vào mùa mưa, dẫn đến các chi tiết dễ bị hao mòn, lão hoá nhanh hơn trong đó có các thanh giằng làm bằng nhựa – vốn là loại vật liệu rất dễ bị hỏng hóc vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Khi hư hỏng, thanh giằng này sẽ bị rơ, lắc và phát ra tiếng kêu khi hoạt động, giảm khả năng làm sạch của cần gạt nước nói chung. Tài xế cần kiểm tra và thay thế chi tiết này khi phát hiện các dấu hiệu trên.

4. Các vấn đề với hệ thống điện

Ngoài động cơ thì hệ thống điện cũng là một trong những hỏng hóc thường gặp khi chạy xe tải vào mùa mưa, gây chập điện rất nguy hiểm, kéo theo một loạt các trang bị ngừng hoạt động như đèn pha, xi-nhan bên ngoài còn khoang cabin có điều hoà, dàn âm thanh, đèn nội thất bị ảnh hưởng.

Hệ thống điện trên ô tô nói chung và xe tải nói riêng nhìn chung khá phức tạp với nhiều dây điện và giắc cắm được bố trí quanh thân xe, đặc biệt ở hai bên cửa. Vì vậy tài xế cần kiểm tra và xịt khô các vị trí dễ bị đọng nước, đặc biệt là các giắc tiếp xúc, cánh cửa xe.

5. Xe trơn trượt do lốp xe

Bộ lốp đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong mùa mưa khi lực ma sát với mặt đường bị giảm đáng kể do tác động của nước mưa. Các hiện tượng xe trơn trượt trên đường có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc khi lái xe tải vì vậy các tài xế cần chú ý chăm sóc trang bị này.

Cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe tải, đảm bảo đúng thông số mà nhà sản xuất đề nghị để xe vận hành trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, một bộ lốp bị mòn cũng làm giảm đáng kể lực bám đường nên người lái xe tải cần thay thế định kì sau 30.000-40.000 km.

6. Hao mòn hệ thống lái

Nước mưa có tính axit cao nên khi chạy xe tải ở những cung đường bị ngập, các chi tiết rất dễ bị ăn mòn, đặc biệt là ở gầm xe, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Để hạn chế các tác hại này, người lái cần thường xuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa như xịt gầm, rửa xe để để tránh bị mòn, rỗ các hệ thống lái, bộ giảm xóc. Ngoài ra, cần thay thế các bộ phận phanh đã cũ để hạn chế tình trạng giảm ma sát khi đạp phanh trong trường hợp khẩn cấp.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về hỏng hóc thường gặp vào mùa mưa. Hãy lưu ý và khắc phục ngay khi gặp nhé

» Lỗi hỏng hệ thống điều hòa thường gặp và cách khắc phục trên xe tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone