Vận tải đường sắt sẽ đi về đâu

Vận tải đường sắt

Hướng đi vận tải đường sắt Việt Nam

Mặc dù được đánh giá là có tiềm năng phát triển vô cùng lớn song trong những năm qua, ngành vận tải đường sắt Việt Nam vẫn đang phát triển “lùi” với thực trạng liên tục giảm thị phần trong cơ cấu vận tải. Vậy đâu là hướng đi cho vận tải đường sắt Việt Nam trong tương lai ? Liệu ngành vận tải đường sắt có thay thế được vận chuyển bằng xe tải ?

Vận tải đường sắt Việt Nam và những con số biết nói

Ra đời hơn 100 năm, đường sắt từng có thời là một trong những ngành công nghiệp vận tải rất thành công tại Việt Nam với thị phần chiếm đa số, là loại hình phương tiện quan trọng trong hệ thống vận tải nội địa.

Tuy nhiên, do thiếu sự đầu tư đúng mức cũng như các kế hoạch phát triển dài hạn mà ngành đường sắt dần lâm vào bế tắc. Cho đến năm 2013, vận tải đường sắt chỉ chiếm 1,8% thị phần vận tải hàng hoá. Đây là con số đáng giật mình so với những tiềm năng mà ngành đường sắt có thể khai thác được trong lĩnh vực vận tải.

Mặc dù sở hữu lợi thế về chi phí thấp, độ tin cậy cao và khả năng vận chuyển các hàng hoá khối lượng lớn tuy nhiên những thành tựu của ngành đường sắt những năm gần đây rất hạn chế, một phần đến từ việc sử dụng một tuyến đường sắt đơn khổ nhỏ dẫn đến khả năng chuyên chở, vận tải hạn chế.

Vận tải đường sắt
Vận tải đường sắt

Sức ép từ vận tải đường bộ và hàng không

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến năm 2017, vận tải hàng hoá đường bộ của cả nước đạt 547,9 triệu tấn, đường sông đạt 120,5 triệu tấn, đường biển đạt 33,8 triệu tấn trong khi đường sắt chỉ đạt 2,8 triệu tấn.

Ngoài ra, dù ngành vận tải hàng hoá đường sắt đang tăng trưởng ở mức 6,3%, đạt 2,8 triệu tấn. Tuy nhiên, so với tốc độ tăng trưởng của vận tải hàng hoá đường bộ (9,8%) thì con số này còn khá hạn chế.

Thực tế này đến từ việc các hãng vận tải tư nhân đường bộ cũng như các hãng máy bay giá rẻ có năng lực cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn, đảm bảo về khả năng giao hàng nhanh chóng, chi phí thấp, kết nối logistic được tối ưu, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng dịch vụ vận tải.

hướng đi cho vận tải đường sắt
hướng đi cho vận tải đường sắt

Tương lai ngành đường sắt: Nâng cấp hạ tầng, vận tải Logistic tới các nước Á-Âu

Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đang soạn thảo các đề án nhằm cân đối lại tỉ trọng của các loại hình vận tải, theo đó, vận tải hàng hóa đường bộ vẫn chiếm hơn 70%.

Các đề án này được kì vọng sẽ cân đối lại cán cân vận tải, cụ thể: Vào năm 2020, thị phần vận tải hàng hóa đường bộ sẽ giảm xuống chỉ còn 54,4%, đường sắt tăng lên 4,3%, đường thủy nội địa tăng 32,4%, đường biển 8,85 % và hàng không là 0,04%.

Một hướng đi khác cũng được các nhà hoạch định đề ra nhằm giúp ngành vận tải đường sắt phát triển là khả năng kết nối các tuyến đường sắt trong khu vực và trên thế giới nhằm tìm kiếm các đơn hàng chuyên chở xuyên lục địa.

Theo đó, vào tháng 04/2018, trong khuôn khổ hội nghị Tổng giám đốc tổ chức hợp tác đường sắt (OSID) tổ chức tại Đà Nẵng, đại diện ngành đường sắt Việt Nam đã đề xuất hình thành các tuyến vận tải giữa Việt Nam và các nước thành viên OSID, từ đó tổ chức các đoàn tàu chạy chuyên tuyến Việt Nam – Châu Âu nhằm tạo đà phát triển hạ tầng, kết nối với mạng lưới đường sắt châu Á với nội địa Việt Nam.

Nếu các dự án diễn ra như kế hoạch thì đây sẽ là đòn bẩy cho ngành vận tải đường sắt Việt Nam khi có thể tìm kiếm thêm các đơn hàng vận tải xuất khẩu, chia sẻ áp lực cho vận tải đường bộ, đường thuỷ cũng như hàng không đang thực sự “quá tải” như tình hình hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngành vận tải đường sắt Việt Nam cũng đang nỗ lực phát triển các hạ tầng vận tải trung gian, kết nối các phương tiện, rút ngắn thời gian xếp dỡ, vận chuyển từ kho đến kho với chi phí thấp nhất.

Kết luận

Mặc dù năm 2017 được đánh giá là năm khó khăn với ngành đường sắt, song những tín hiệu lạc quan trong nửa đầu năm 2018 cho thấy ngành vận tải đường sắt đang được hồi sinh với nhiều hoạt động đổi mới, đầu tư mạnh mẽ cùng các kế hoạch táo bạo nhằm khôi phục lại hình ảnh vận tải đường sắt đã bị lãng quên trong thời gian dài.

HVL – xetaicau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone