Xe tải đông lạnh của hãng nào hợp lý nhất ?

xe Tải Đông Lạnh 2 Tấn

Nên chọn loại xe tải đông lạnh của hãng nào là hợp lý nhất

Xe tải đông lạnh là một trong những phương tiện vận tải chuyên dụng, có vai trò không thể thiếu được trong hoạt động vận chuyển và bảo quản thực phẩm trên những chặng đường dài. Chính vì vậy mà việc cân nhắc chọn lựa ra một chiếc xe vận tải đông lạnh có tính năng tốt, hoạt động hiệu quả luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư.

Xe Tải Đông Lạnh KIA K200 2 Tấn
Xe Tải Đông Lạnh KIA K200

1, Những đặc điểm của xe tải động lạnh chất lượng tốt

Như trên đã nói, xe tải đông lạnh là loại xe chuyên dụng được trang bị những thiết bị điều chỉnh nhiệt độ để thực hiện hai chức năng chính: vận chuyển những hàng hóa đặc biệt và bảo quản chúng bằng phương pháp đông lạnh trên chặng đường dài (những hàng hóa đặc biệt này chủ yếu là thực phẩm, một số trường hợp là các loại dược phẩm). Một chiếc xe tải đông lạnh tốt là phương tiện thực hiện được tốt hai chức năng này.

Phương pháp đông lạnh được các loại xe tải sử dụng phổ biến hiện nay là: lắp đặt các loại máy lạnh chuyên biệt ở thùng xe để điều chỉnh nhiệt độ hạ thấp một cách thích hợp để bảo quản thực phẩm trên chặng đường dài vận chuyển. Thông thường, một chiếc xe tải đảm nhận chức năng bảo quản một lượng thực phẩm đông lạnh nhất định, dựa trên dung tích thùng xe của nó. Đây cũng là tiêu chí để căn cứ vào đó mà phân chia ra các phân khúc xe tải đông lạnh khác nhau.

Tham khảo thêm xe tải đông lạnh Kia tại đây

Xe Tải Đông Lạnh 2 tấn Teraco 230
Xe Tải Đông Lạnh 2 tấn Teraco 230

2, Các loại xe tải đông lạnh phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay

Trên thị trường các dòng sản phẩm xe tải đông lạnh đang lưu thông ở Việt Nam hiện nay thì đại đa số những chiếc xe có xuất xứ từ Hàn Quốc và Nhật Bản, mà cụ thể là sản phẩm của các hãng Kia, Huyndai – Hàn Quốc và Hino của Nhật Bản.

Nhìn chung, các dòng xe tải vận chuyển đông lạnh thương hiệu của 3 hãng lớn là Kia, Huyndai, Hino đều có những ưu điểm tính năng nổi bật, phù hợp với từng yêu cầu vận chuyển của người sử dụng. Xét tổng thể, mỗi thương hiệu xe lại chọn cho mình một nguyên lý phát triển tính năng riêng, vì vậy, chúng được đặc định cho một ưu điểm nổi bật với từng hãng xe.

Đối với dòng xe tải đông lạnh của hãng Huyndai Hàn Quốc đặc trưng bởi ưu thế tải trong lớn của dung tích thùng xe. Bên cạnh đó, những chiếc xe vận tải đông lạnh của Huyndai cũng nổi bật bởi khả năng hoạt động của thiết bị làm lạnh rất nhanh chóng, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, nhiều chiếc có thể đạt đến ngưỡng tiệm cận của độ âm tuyệt đối, giúp cho việc bảo quản thực phẩm được thực hiện tốt nhất.

Về khả năng vận chuyển đường dài và hỗ trợ tài xế xe tải của hãng Huyndai cũng tạo được điểm nhấn bởi sự vận hành ổn định và an toàn. Đại đa số các xe tải đông lạnh của Huyndai đang lưu hành hiện nay đều được tích hợp tính năng an toàn và cân bằng lái bởi hệ thống phanh ABS tự động 4 cấp.

xe tải đông lạnh hyundai
xe tải đông lạnh hyundai

Tham khảo xe tải đông lạnh hyundai tại đây

Dòng xe tải chuyên dụng đông lạnh của hãng Kia lại có ưu điểm là sức kéo lớn, thùng đông lạnh dung tích lớn, giúp giữ được độ tươi của thực phẩm ở mức tối ưu. Kèm theo các tính năng của động cơ phiên bản KIA JT được nâng cấp chạy đường dài rất bền bỉ và chắc khỏe, độ tin cậy cao.

Thêm vào đó, dòng xe Kia nhìn chung có mức giá tương đối hợp lý, có thể trang bị đại trà, số lượng lớn phục vụ công tác logistic quy mô mà vẫn tiết kiệm đáng kể chi phí cho các doanh nghiệp vận tải.

Dòng xe tải đông lạnh của hãng Hino – Nhật Bản.

Được nhiều người tiêu dùng biết đến như là một phương tiện an toàn trong vận tải, linh hoạt trong điều chỉnh nhiệt độ đông lạnh. Dòng xe của hãng Hino chiếm được sự tin tưởng của nhiều chủ đầu tư nhờ vào tính ổn định trong hoạt động vận chuyển đông lạnh đường dài, xe hoạt động tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao, dễ bảo trì, bảo dưỡng….

Như vậy, có thể thấy mỗi dòng xe tải đông lạnh của các hãng đều có điểm mạnh riêng. Chủ đầu tư thường căn cứ theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của đơn vị để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất.

Tham khảo xe tải đông lạnh hino tại đây

Chúc quý khác tìm được chiếc xe đông lạnh ưng ý.

HVL – xetaicau.net

One thought on “Xe tải đông lạnh của hãng nào hợp lý nhất ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phone